Image result for conversation

Khi luyện nói tiếng Anh, có rất nhiều quy tắc, từ vựng mà bạn cần phải nhớ để có thể có một kết quả tốt nhất. Vậy, liệu chúng ta có thể tăng tốc quá trình học giao tiếp thông qua tiếng Anh của mình được không? Bài viết ngày hôm nay sẽ cho các bạn một câu trả lời như ý thông qua những lời khuyên của FREETALK ENGLISH nhé!

 

1. Luôn nỗ lực cố gắng

Học tiếng Anh trong một giờ mỗi tuần một lần thường không đủ cho bạn thấy ngay được bất kì sự tiến bộ thực sự nào. Cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh của bạn là dành ít nhất một vài phút luyện tập mỗi ngày. Đắm mình trong tiếng Anh càng nhiều càng tốt mỗi khi bạn học, và thử thách bản thân để nghe, đọc, và thậm chí nói những điều bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ có thể là quá sức mình. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, đầu tiên bạn cần phải biến việc nói bằng tiếng Anh thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

 

2. Nghĩ về mình như một người nói tiếng Anh bản xứ

Thái độ đúng đắn có thể tạo ra sự khác biệt giữa thất bại và thành công. Ngừng nghĩ về bản thân mình như một người đang học tiếng Anh, và bắt đầu nghĩ về bản thân mình như một người nói tiếng Anh. Đó có thể là một thay đổi nhỏ, nhưng sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và giúp bạn sử dụng những từ vựng, các cấu trúc tiếng Anh bạn đã biết hiệu quả hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ, nếu bạn muốn nói từ “apple” trong tiếng Anh, ngay bây giờ bạn sẽ nghĩ từ này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trước, và sau đó cố gắng nghĩ từ đúng trong tiếng Anh. Thay vào đó, hãy thử tưởng tượng một hình ảnh của một quả táo, và sau đó chỉ cần nghĩ từ tiếng Anh “táo”. Sự trôi chảy thực sự xảy ra khi bạn ngừng dịch các cuộc trò chuyện trong đầu, mà ngay vào đó sẽ phản xạ lại với tiếng Anh của người đối diện mình


Image result for conversation

3. Hãy nhớ rằng, câu trả lời sẽ nằm ngay trong câu hỏi

Lắng nghe cẩn thận khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Anh và bạn sẽ trả lời được một cách hoàn hảo. Câu hỏi tiếng Anh nào cũng giống như một chiếc gương:

           Does he…..?                       Yes, he does.

           Can she….?                         Yes, she can.

           Is it….?                                  Yes, it is.

Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi và bạn không chắc chắn cách trả lời, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các từ được sử dụng trong câu hỏi. Người đó đã nói hầu hết các từ bạn cần để trả lời. Thay vì chỉ ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh, hãy bắt đầu tìm kiếm các từ khóa như thế này. Có rất nhiều cách đơn giản để “gian lận” và làm cho việc ghi nhớ các từ phù hợp trở nên dễ dàng hơn. \

 

4. Khai thác hết khả năng của mình trong khi nghe

Khi hầu hết người học tiếng Anh nghe một người nói tiếng Anh bản địa, họ tập trung vào việc nghe hiểu ý nghĩa của tất cả các từ trong câu. Điều này chắc chắn quan trọng, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể học được từ việc lắng nghe. Hãy thử lắng nghe không chỉ để xem những từ đó có nghĩa là gì, mà còn để tìm ra cách làm thế nào để mình trả lời lại họ. Chú ý những từ mà người đó dùng để liên kết các câu với nhau trong một câu hoặc khi họ nói “ya” thay vì “you”. Hãy nhớ ghi nhớ những chi tiết này vào lần tiếp theo bạn nói và tiếng Anh của bạn sẽ tự nhiên, trôi chảy hơn rất nhiều.


 

 

 

Leave a Reply