Kết quả hình ảnh cho focus on

Những khi các bạn muốn tập trung vào bài học của mình để nâng cao kết quả tiếng Anh, nhưng rồi lại bị xao lãng bởi nhiều yếu tố xung quanh. Và rồi bạn tự hỏi làm thế nào để mình có thể tập trung toàn bộ tâm trí vào kho kiến thức ở trước mặt mình đây? Hãy để FREETALK ENGLISH chia sẻ cho các bạn một số mẹo sau nhé!

 

1. Chọn thời điểm thích hợp để học

Chắc chắn bạn học sẽ không hiệu quả khi cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất?” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức hiệu quả nhất.

.

2. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Trước hết, bạn hãy tìm cho mình một địa điểm học yên tĩnh. Tiếng ồn là yếu tố gây mất tập trung khi học nhất. Bạn cũng sẽ không thể tập trung cao độ khi trên bàn học là điện thoại, máy tính đang mở facebook, máy nghe nhạc, truyện,… nếu những thứ đó không có ích cho bạn học tiếng Anh. Hãy tưởng tượng, bạn đang học được khoảng 10 phút thì có tin nhắn đến, hay chợt nhìn thấy bài đăng trên facebook và muốn vào bình luận, lướt tin,.. thì chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung học được.

.Kết quả hình ảnh cho focus on

3. Chia nhỏ thời gian học 

Thời gian học càng kéo dài, bạn càng cảm thấy nản, mất tập trung và không tiếp thu được nhiều. Vậy thay vì học 1-2 tiếng một ngày, bạn hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút và những gì bạn cần làm là tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này.

.

4. Tránh làm cùng lúc nhiều việc

Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, bạn đừng vừa học tiếng Anh vừa giải quyết công việc văn phòng hay ăn uống, giải trí,…

 

 

 

Leave a Reply