Kết quả hình ảnh cho hard to speak

Mỗi ngôn ngữ đều sẵn có những từ làm chúng ta nhăn mặt xoắn lưỡi mỗi khi muốn phát âm. Và trong tiếng Anh, những từ vựng ấy cũng không hề hiếm. Trong bài viết lần này, hãy cùng FREETALK ENGLISH khám phá những từ vựng đó nhé!

1. Colonel (/ˈkɜːnl/)

“Nếu bạn mới học tiếng anh và không biết từ này, bạn sẽ không bao giờ có thể phát âm chính xác”. Thực tế, “Colonel” (nghĩa là thượng tá) có cách phát âm tương tự như từ “kernel”.

.

2. Penguin (/ˈpeŋɡwɪn/)

Nhiều người sẽ đọc nhầm từ này thành “Pengwings” hay “Penglings” hoặc biến nó đi theo cái cách mà chúng ta sẽ không thể hiểu nổi. Kể cả nam diễn viên nổi tiếng Benedict Cumberbatch cũng không thể phát âm chính xác từ này.

.

3. Rural (/ˈrʊərəl/)

Từ “rural” mang nghĩa vùng nông thôn đôi khi khiến người đọc trở nên lúng túng khi âm “r” được lặp đi lặp lại hai lần và khá gần nhau. Một độc giả chia sẻ: “Tôi không thể phát âm chính xác từ Rural Juror – nó sẽ ra những âm thanh như rurrrerr jerrrerr. Tôi cảm giác như mình đang rống lên”.

“Người Đức gặp vấn đề khi phát âm từ này”, một người khác nói. “Chúng tôi có thể đọc từ Squirrel (con sóc) nhưng từ rural thì không thể”.

.

Kết quả hình ảnh cho arggg

4. Squirrel (/ˈskwɪrəl/)

Đây chính là từ được đề cập đến ở bên trên. Với người Đức, “Squirrel” là một trong những từ khiến họ đau đầu nhất. Thậm chí, trong thế chiến thứ 2, cả hai phe đã sử dụng từ này để tìm ra gián điệp trà trộn trong quân đội. Có lẽ, dù bạn có là gián điệp giỏi tới đâu, việc bắt chước chính xác ngữ điệu của một ngôn ngữ khác là điều không thể.

.

5. Choir (/ˈkwaɪə(r)/)

Nhiều người cho rằng, bạn có thể phát âm từ “Choir” giống như từ “enquire” nhưng không có tiền tố “en”.

Một độc giả khác chia sẻ rằng mình đã đọc từ đó thành “Enrique” và phải mất tới 5 phút mới có thể hình dung ra cách đọc đúng là như thế nào.

.

6. Worcestershire (/ˌwʊs.tə.ʃə ˈsɔːs/)

Không phải chỉ những từ siêu dài mới khiến việc phát âm tiếng anh của bạn trở thành một cơn ác mộng. Dù không có quá nhiều âm tiết, “Worcestershire” thường bị phát âm sai thành các cách như “Wor-kester-shire. Whats-dis-here. Wooster-shire”.

Chính âm “cest” đặt ở giữa câu đã khiến nhiều người đọc trở nên lúng túng. Nếu bạn có thể chia nhỏ nó ra thành từng âm một “worce-ster-shire” thì việc phát âm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

.

7. Isthmus (/ˈɪsməs/)

Cũng giống như “sixth”, việc hai âm “s” và “th” đứng cạnh nhau sẽ gây khó khăn cho người đọc. Theo định nghĩa, “Isthmus” là một dải đất hẹp nối hai vùng đất và có biển bao quanh hai bên.

 

 

 

Leave a Reply